Kĩ Năng Đi Dạy Gia Sư Buổi Đầu Thu Hút?

 

KINH NGHIỆM ĐI DẠY GIA SƯ BUỔI ĐẦU?

 

Nghề gia sư là một nghề khá phổ biến của sinh viên hiện nay? Vậy làm sao để các bạn sinh viên có thể có ấn tượng tốt nhất đối với phụ huynh và học sinh trong buổi đầu đi dạy? Với kinh nghiệm là một sinh viên sư phạm đi dạy gia sư 4 năm và là người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu về gia sư sau đây Trung Tâm Gia Sư xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi dạy gia sư buổi dầu thu hút và tạo ấn tượng tốt từ gia đình.

                                   

1. Từ khi nhận lớp đến khi gặp phụ huynh?

 

Sau khi các bạn sinh viên đến trung tâm gia sư phỏng vấn và test kiến thứ cũng như kĩ năng đi dạy, các bạn sẽ nhận được thông tin lớp và giấy giới thiệu của trung tâm . Thông tin lớp bao gồm: tên phụ huynh, số điện thoại, tên học sinh, môn học dạy kèm, học phí, địa chỉ gia đình và lịch học buổi đầu tiên.

 

Thường thì bên trung tâm sẽ hẹn bạn thời gian gọi điện cho phụ huynh rõ ràng, các bạn lưu ý mình lên gọi cho phụ huynh vào những khung giờ sau để tránh sự bận rộn từ phụ huynh : sáng 9h-11h, chiều 3h-5h và hay nhất là gọi vào buổi tối khoảng 7h- 9h là thời điểm phụ huynh ở nhà và đã xong công việc trong ngày.

 

Lưu ý trong quá trình gọi điện : Cháu chào cô.../ Cháu tên.... là gia sư được giới thệu từ trung tâm gia sư...../ Cô ơi bên trung tâm xêp lịch cho cháu tối thứ.... đến dạy cho em nhà mình buổi đầu/ vậy tối thứ .... khoảng 6h cháu qua được không ạ?

 

Trong quá trình gọi điện các bạn chỉ cần truyền đạt lại bằng đấy nội dung , các bạn có thắc mắc hay mọi vấn dề không nên hỏi qua điện thoại, mà buổi đầu trực tiếp sẽ tốt hơn. Nếu phụ huynh có gọi hỏi một số thông tin cá nhân bạn nên trả lời theo giấy giới thiệu một cách nhanh nhẹn và khéo léo? nếu cau hỏi từ phía phụ huynh ngoài phạm trù hoặc bạn chưa có câu trả lời thì bạn có thể chối khéo- Vâng, vấn đề này hôm gặp buổi đầu cháu và cô cùng trao đổi được không ạ? Cháu cám ơn .../ sau đó bạn chào. Lưu ý người tắt máy trước nên là phụ huynh.

 

2. Khi Gặp Phụ Huynh?

 

- Đầu tiên bạn nên đến đúng hẹn lịch dạy trước 10 phút, trang phục thanh lịch, đứng đắn, tác phong nhanh nhẹn, giọng nói to rõ ràng nhưng phải vui vẻ và thân thiện... Với những bạn đi dạy gia sư buổi đầu, các bạn nên chuẩn bị trước nội dung một số câu hỏi có thể xảy ra sau đó trả lời trước ở nhà. Với những bạn nói nhỏ, còn e dè các bạn nên nói to hơn, tự tin hơn. Phụ huynh và học sinh đều mong muốn gia sư tác phong tốt, là người chủ động và trách nghiệm.

 

Cuộc nói chuyện của bạn và phụ huynh ban đầu là những câu hỏi xoay quanh cháu tên gì? sinh viên trường gì? quê cháu ở đâu?.... bạn nên  nhớ bạn cũng nên chủ động nói chuyện vui vẻ với gia đình như hỏi về tình hình học sinh? .... Cuộc nói chuyện bạn càng chủ động thì phụ huynh cũng đánh giá bạn rất cao.

 

- Khi dạy học sinh, đầu tiên bạn không phải là dạy học sinh luôn mà thay vào đó là bạn làm quen với học sinh như : hỏi tên, trường học sinh, tình hình học sinh... / bạn chủ động giới thiệu về bản thân?. Sau đó bạn hỏi về việc học của học sinh?

 

Bạn đánh giá năng lực của học sinh thông qua cuộc trao đổi và sách vở , bên cạnh đó bạn nên hỏi dò một số kiến thức để đánh giá học sinh cho chuẩn?

 

              

 

Tiếp theo bạn càn đưa ra lời khuyên, động viên và lộ trình học tập của các em học sinh- gia sư sao cho hiệu quả môn học tốt nhất. Việc làm quen như trên mất khoảng 30 phút, sau đó bạn cho học sinh ôn bài khoảng 1h30 phút .... buổi học kết thúc.

 

Với học sinh bạn thể hiện là người chủ động trong việc dạy học, thân thiện vui vẻ và dễ gần và bạn truyền đạt dễ hiểu.

          

Trên đây là những kĩ năng đi dạy gia sư buổi đầu, Trung Tâm Gia Sư Quốc Tử Giám Hà Nội chucs các bạn đi dạy vui vẻ và trở thành một gia sư giỏi luôn đồng hành cùng trung tâm.

Bài viết liên quan